Bài thuốc chữa bệnh phong thấp bằng đông y

Bệnh phong thấp là một căn bệnh được hình thành do thể trạng yếu kết hợp với sự thay đổi của thời tiết, khí hậu làm cho các khớp xương tiết ra chất dịch nhầy ăn mòn các sụn, mô, gân khiến cho cơ thể đau nhức, khó chịu. Theo đông y, đây là một căn bệnh bị phong, hàn, thấp, nhiệt xâm nhập gây nên. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc chữa bệnh phong thấp bằng đông y vô cùng hiệu quả.

Dấu hiệu cho thấy cơ thể bị phong thấp mà những người trung niên, cao tuổi mắc phải như các khớp xương, thân thể đau nhức. Có thể cảm nhận được sự đau đớn đó chuyển từ khớp này sang khớp kia, các khớp khó cử động, toàn thân phát sốt … nếu không biết cách chữa trị có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Một số bài thuốc đông y dưới đây đã được đúc kết từ kinh nghiệm dân gian với sự kết hợp từ các thảo dược tự nhiên có tác dụng làm giảm các triệu chứng trên vô cùng hiệu quả

Một số bài thuốc đông y chữa phong thấp

Bài thuốc 1:

Lấy 16g rễ xấu hổ kết hợp với  thiên niên kiện 10g, vòi voi 16g, huyết đằng 16g, thổ linh 20g, độc hoạt 16g, nam tục đoạn 16g, ngũ gia bì 12g. Các các thảo dược này sắc thành nước uống hàng ngày, mỗi ngày uống 1 thang sẽ thấy tác dụng hiệu quả.

Bài thuốc chữa phong thấp 2:

Lấy các nguyên liệu cỏ hy thiêm 16g, cỏ xước 16g, rễ bưởi bung, kinh giới 16g, phòng phong 12g, thương nhĩ 16g, tang ký sinh 16g, thiên niên kiện 10g. Tất cả cho vào sắc thành nước uống, mỗi ngày uống 1 thang sau 1 tuần sẽ thấy tác dụng giảm bớt các cơn đau nhức.

Bài thuốc chữa phong thấp bằng lá lốt

Lấy 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi) sau đó sắc với 2 bát nước. Sau khi cô đặc còn ½ bát, uống trong ngày. Lưu ý nên Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Chỉ sau 10 ngày thực hiện sẽ thấy tình hiện được cải thiện rất nhiều.

Với mỗi bài thuốc chữa phong thấp như trên không quá khó khăn để cho bạn tìm kiếm, ra các cửa hàng thuốc đông y là dễ dàng mua được những nguyên liệu trên để chữa bệnh. Hy vọng với những thông tin bổ ích như trên các bạn không còn lo ngại về căn bệnh phong thấp hoành hành ở bản thân và những người thân yêu của mình nữa.

You May Also Like

About the Author: thanhhuan

Leave a Reply