Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống

Nhiều bạn đọc đang băn khoăn tìm hiểu cách chữa bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả nhất và lần lượt áp dụng các biện pháp đó, tuy nhiên, đều không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vậy bạn phải làm sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách chữa bệnh này hiện nay, cùng một số lưu ý để đảm bảo chữa bệnh hiệu quả.

Các cách chữa bệnh thoái hóa cột sống

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, việc chữa bệnh thoái hóa cột sống đạt nhiều thành tựu, mang lại nhiều hiệu quả hơn. Ngay cả những phương pháp chữa bệnh này theo phương pháp dân gian cũng thừa hưởng được nhiều tiến bộ.

Hiện nay, chữa bệnh thoái hóa cột sống có những phương pháp sau:

– Chữa trị bằng Tây Y: Sử dụng các biện pháp phẫu tuật hoặc tiêm, uống thuốc giảm đau, kháng viêm. Biện pháp này có ưu điểm là giảm đau nhanh, cung cấp tức thì các chất bổ cho sụn  khớp. Tuy nhiên hạn chế là thuốc có thể có tác dụng phụ với các bộ phận khác trong cơ thể.

– Chữa trị bằng Đông y và châm cứu: Ở các điều trị này, người bệnh được thuốc uống bằng các vị thuốc có trong tự nhiên, kết hợp với châm cứu, bấm huyệt và tập bài tập thích hợp. Cách điều trị của Đông y cũng căn cứ vào kết quả chụp X quang và một số căn cứ khác.

– Chữa trị bằng thuốc Nam: Ở cách điều trị này, người bệnh sử dụng các loại lá, củ, rễ cây có trong tự nhiên để uống, nấu thức ăn và đắp trực tiếp vào chỗ đau. Với phương pháp điều trị bằng tự nhiên Đông Y và thuốc Nam có ưu điểm là lành tính, chữa bệnh dần dần, có thể dùng lâu dài, tuy nhiên hiệu quả chậm, nếu bệnh nhân đã nặng không thể sử dụng cách điều trị này .

 

Một số lưu ý khi chữa bệnh thoái hóa cột sống

Với bệnh nhân khác nhau phương pháp chữa thoái hóa cột sống cũng khác nhau nhưng đều theo nguyên tắc sau:

– Khi đau nhiều nên nghỉ ngơi và bất động trong một thời gian khoảng vài ngày.

– Nếu cơn đau dữ dội không giảm có thể dùng các thuốc giảm đau hay dùng thuốc giãn cơ khi có co cơ theo chỉ định của bác sỹ
– Kết hợp điều trị vật lý, châm cứu bấm huyệt, y học cổ truyền
– Sử dụng một số biện pháp đặc biệt khi cần: tiêm ngoài màng cứng, tiêm vào đĩa đêm, kẻo giãn cột sống…
– Phẫu thuật trong một số trường hợp bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng nặng

– Phải điều trị kiên trì

– Và cuối cùng, bạn nên nhớ rằng, thoái hóa cột sống là hiện tượng bình thường của cơ thể, hơn nữa, quá trình thoái hóa đã bắt đầu âm ỉ từ nhiều năm trước đó, khi bạn thấy đau đớn tức là tình trạng của bệnh đã nặng. Bạn không thể chữa khỏi bệnh mà chỉ can thiệp để làm chậm quá trình thoái hóa đó lại, và giảm đau. Vì thế đừng đặt kỳ vọng và mục tiêu quá lớn khi điều trị bệnh.

You May Also Like

About the Author: thanhhuan

Leave a Reply