Cách tính ngày rụng trứng chuẩn

Cách tính ngày rụng trứng ngày nay không chỉ giúp các cặp vợ chông sinh được con có giới tính như ý mà còn là cách giúp các chị em phụ nữ tránh thai khi quan hệ hiệu quả hoàn thành tốt kế hoạch hóa gia đình của mình. Nhưng tính ngày rụng trứng ra sao thì không phải chị em nào cũng nắm rõ đặc biệt là những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Thông thường, ngày trứng rụng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ nếu mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày. Vậy với những chị em có chu kỳ không đều thì nhận biết thế nào đây?

 

Cách trị thâm mụn cho da mặt chị em và tẩy tế bào chết cho cơ thể !

Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn cho chị em phụ nữ

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số cách tính ngày rụng trứng chuẩn dựa trên những dấu hiệu mà chị em có thể nhận thấy trên cơ thể của mình.

Chất nhầy ở cổ tử cung: Có lẽ việc tăng chất nhầy ở cổ tử cung có lẽ chị em nào cũng cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt này. Trong thời gian rụng trứng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung tăng lên rõ rệt và chuyển thành khí hư . Bình thường, khí hư rất dính có màu vàng nhẹ giống như màu kem, tới thời kỳ rụng trứng, khí hư trở nên nhiều hơn, chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà. Đây là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất rằng mẹ đang trong thời gian trứng rụng. “Yêu” những ngày này sẽ giúp chị em dễ dàng thụ thai.

Kích thích ham muốn tình dục: theo  nghiên cứu khoa học ở Mỹ thì có những yếu tố sinh học đặc biệt như lượng hormone progesterone tăng lên giúp thúc đẩy ham muốn giao hợp của chị em trong suốt 6 ngày dễ thụ thai nhất của một chu kỳ kinh nguyệt. Và đó là lý do vì sao các mẹ dễ mang thai trong những ngày này, dù họ muốn có em bé hay không.

Đau ngực: Vào ngày rụng trứng có rất nhiều chị em sẽ cảm thấy núi đôi của mình có dấu hiệu căng tức và cơ thể xuất hiện các triệu chứng tiền kinh nguyệt xung quanh thời điểm trứng rụng. Đây cũng là một trong những dấu hiệu giúp chị em dễ dàng nhận biết thời gian rụng trứng.

Âm đạo sưng lên: Nếu soi gương và để ý một chút, chị em có thể nhận ra rằng âm đạo đặc biệt là môi âm hộ những ngày trứng sắp rụng sẽ có triều hướng sưng lên và nhạy cảm hơn.

Đau bụng âm ỉ: Ngoài những ngày có kinh thì vào thời kỳ rụng trứng nhiều chị em sẽ xuất hiện cảm giác đau bụng âm ỉ, các chị em thường sẽ có cảm giác đau lâm râm ở bụng dưới, nó sẽ biến mất sau 1-2 ngày. Đó chính là dấu hiệu trứng rụng.

 

Không muốn ăn uống: Tình trạng chán ăn thay vào đó là chỗ dành cho những ham muốn tình dục. Đây là một trong những dấu hiệu mà các chị em có thể cảm nhận được trong những ngày rụng trứng của mình.

Xuất hiện đốm máu nhỏ: Một số chị em ra máu trong thời gian rụng trứng, vì mức estrogen trong cơ thể bị giảm ngắn hạn, khiến nội mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ của hormone, làm bong tróc một phần nội mạc tử cung, nên dịch nhầy có ra kèm chút máu hoặc dịch nhày có màu hơi nâu là điều bình thường, không có gì đáng lo ngại.

Nhiệt độ tăng cao: Nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn so với những ngày bình thướng. Sự tăng nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn rụng trứng có nguyên nhân từ việc tăng hoóc môn progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng. Nếu bạn thấy cơ thể mình tăng nhiệt độ chút đỉnh so với thường ngày (không có nguyên nhân từ bệnh tật) thì đó là thời điểm tuyệt vời nếu bạn có ý định thụ thai.

Nhức đầu, buồn nôn: Một số chị em nhạy cảm với sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nên có thể bị nhức đầu hoặc buồn nôn trước thời gian trứng rụng. Đây cũng là dấu hiệu để nhận biết sắp đến thời kỳ “màu mỡ” nhất.

Trên là một số cách tính ngày rụng trứng mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Chắc hẳn nó sẽ giúp ích nhiều cho cặp vợ chồng của bạn đấy.

You May Also Like

About the Author: thanhhuan

Leave a Reply