Đau khớp ngón tay có nguy hiểm không?

Chắc hẳn không ít người trong số chúng ta thường nghe đâu đó quanh mình các cụm từ đau khớp ngón tay. Với một số người, đó là biểu hiện của dân văn phòng, đánh máy nhiều, nhưng trên thực tế, đau khớp ngón tay thực sự là một bệnh.

 

Đau khớp ngón tay có nguy hiểm không?

Khái niệm đau khớp ngón tay

Đau khớp ngón tay là một dạng phổ biến của căn bệnh viêm khớp, theo đó, khi mắc bệnh này, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn ảnh hưởng đến hoạt động và mất dần tính năng động. Bệnh đau khớp ngón tay thường được quan tâm hơn viêm các khớp vị trí khác vì khi bị ở tay khiến người bệnh bị cản trở hoạt động nhiều nhất, bất tiện cho người bệnh nhất.

 

Đau khớp ngón tay có nguy hiểm không?
Đau khớp ngón tay có nguy hiểm không?

Triệu chứng của đau khớp ngón tay

Đau khớp ngón tay cũng giống như tình trạng viêm khớp ở vị trí khác nhưng biểu hiện ở vùng bàn tay, bao gồm những biểu hiện sau:

– Các ngón tay đau, sưng và cứng khớp

– Ngón tay bị sưng, nóng và đỏ

– Ngón tay bị dị dạng

– Khớp ngón tay có thể lung lay khi di chuyển

– Viêm khớp ngón tay khác ở thoái hóa khớp chính là tính chất đau đối xứng , đau ở cả 2 bàn tay.

Tính nguy hiểm của Đau khớp ngón tay

Bệnh Đau khớp ngón tay tuy không phải là bệnh cấp tính, gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng những gì nó gây ra đôi khi khiến bệnh nhân cảm thấy “ chết đi còn hơn sống”. Bệnh này thường gây đau đớn, đau từ nhẹ đến nặng , từ đau nhanh đến đau dài triền miên khiến người bệnh cảm thấy rất khó chịu.

Ngoài ra, theo như phát hiện mới đây cho thấy, các bệnh nhân bị đau khớp ngón tay nói riêng và đau khớp nói chung có 30% bị bệnh lsy tim mạch và 50% trong số đó thiệt mạng về bệnh lý mạch.

Khi mắc bệnh đau khớp ngón tay bệnh nhân tiếp cận gần với nguy cơ bị loãng xương toàn thân, thiếu máu, mệt mỏi toàn thân, thêm các biến chứng do dùng Corticoide nên làm bệnh nặng, nhiều bệnh nhân rơi vào rối loạn, trầm cảm do bệnh tật.

Nguy hiểm hơn, khi bệnh đau khớp ngón tay ở những người bệnh chậm trễ dùng thuốc điều trị, sử dụng corticoide tràn lan và dễ dãi càng khiến bệnh nhân bị tàn phế nhanh hơn.

Qua những phân tích trên đây, bạn đọc chắc chắn đã có nhận định về về tính chất nguy hiểm của bệnh Đau khớp ngón tay và có những biện pháp thích hợp để phòng tránh và điều trị bệnh.

You May Also Like

About the Author: thanhhuan

Leave a Reply