Mụn đầu đen và mụn đầu trắng được hình thành như thế nào

Mụn đầu trắng và mụn đầu đen còn được gọi là mụn không viêm đóng (comedome đóng) và mụn không viêm mở (comedome mở), đây là một dạng của mụn trứng cá. Chính xác hơn thì người ta chia mụn trứng cá ra làm 02 nhóm: nhóm 1 là các nhóm mụn viêm như mụn bọc, các nang trứng cá; còn nhóm thứ 2 là nhóm mụn đầu trắng và mụn đầu đen

cách trị mụn đầu đen
Cách trị mụn đầu đen

Mụn comedome thì không to và để lại sẹo như mụn trứng cá gây viêm nhưng sẽ làm cho khuôn mặt bạn không được mịn màng, trắng sáng và ai cũng muốn loại bỏ. Comedome thường xuất hiện nhiều ở trên mặt, lưng và vai; những vùng da bị viêm do các chất bã nhờn dư thừa làm tắc nghẽn các lỗ chân lông. Đặc biệt là đối với những người da dầu, các comedome sẽ xuất hiện nhiều hơn.
Mụn đầu đen (comedome mở) thực chất được hình thành từ những nang lông ở những chỗ có lỗ chân lông lớn. Những tế bào chết, bã nhờn sẽ lấp đầy những lỗ chân lông này. Qua quá trình oxy hóa bã nhờn sẽ làm mụn chuyển hóa thành màu đen
Mụn đầu trắng (comedome đóng) được hình thành bởi sự kết hợp giữa nang lông và bã nhờn. Tuy nhiên khác với mụn đầu đen, ở mụn đầu trắng những vi khuẩn vẫn ở trên bề mặt da mà chưa xuống tới các nang lông. Do đó chưa hình thành nên phản ứng oxy hóa chuyển hóa bã nhờn thành màu đen.
Vậy để có một làn da khỏe mạnh và không có comedome, bạn cần làm cho lỗ chân lông trên bề mặt da của mình luôn luôn thông thoáng nhé!

You May Also Like

About the Author: thanhhuan

Leave a Reply