Nguyên nhân bệnh viêm đa khớp dạng thấp

bệnh viêm đa khớp dạng thấp (VĐKDT) là một bịnh tự miễn dịch bởi vì nó có thể tự sản xuất ra một loại kháng thể có tác dụng là chống lại các chất tạo ra đầu khớp cuả chính mình. Nhiều nghiên cứu tặng thấy VDKDT có tính chồng di truyền.

bởi vì bệnh nhân VĐKDT thường chớ có biểu hiện đặc biệt ở giai đoạn đầu nên khi khám bệnh chưng sĩ khó chuẩn đoán chính xác về phương diện lâm sàng của bệnh do cố gắng thường kê đơn biếu bịnh nhân thuốc giảm đau tạm thời

cạc thứ thuốc này thì có rất nhiều chủng loại được bày bán trên ả trường. Có người còn được dùng loại thuốc kháng viêm nhân ái steroid thường được gọi là các corticoid thành ra các triệu làm chứng sưng tấy, đau nhức giảm phai rất chóng và thường ngộ nhận là đã khỏi bệnh.

Những loại thuốc này chỉ tạm thời làm giảm đau nhưng dễ bị tái phát lại, các cơn đau khớp sẽ có tần suất mau hơn và kéo dài hơn, cạc tổn thương ở đầu khớp cũng sẽ biểu hiện ngày càng rõ rệt hơn.

lúc này khi bệnh nhân đến khám bịnh sẽ được các chưng sĩ biếu chụp X. quang khớp và sẽ thấy các dấu hiệu mòn vẹt các sụn khớp, tổn thương cạc bao hoạt dịch là nơi chứa dịch khớp để làm nhiệm vụ bôi trơn khớp. Khi đã có cạc dấu hiệu tổn thương khớp thì vận cồn sẽ rất đau và bị hạn chế dần, cuối cùng dẫn đến tình trạng cứng khớp. Họ sẽ trở thành người tàn phế.

các biện pháp điều trị nhằm tránh hoặc hạn chế thoái hóa khớp vẫn thường được dùng là tiêm các chồng corticoid và ổ khớp cũng chỉ là các biện pháp tình cầm cố chớ không giải quyết được triệt để.

Gần đây, nhờ vào cạc tiến cỗ về lĩnh vực di truyền học, cạc nhà khoa học đã phát minh ra một phương cách điều trị mới được gọi là niềm hy vọng cho những bịnh nhân mắc căn bệnh bất trị này. Họ đã lấy cạc tế bào tủy xương của chính bịnh nhân đem nuôi cấy vào cạc môi trường đặc bặt có đầy đủ cạc chồng dinh dưỡng cần rầu để tặng chúng sinh sôi nảy nở thành một quần thể cạc tế bào rồi đem tiêm vào khớp của những bệnh nhân bị tàn phế bởi vì dính khớp.

Kết quả đem lại thật bất ngờ, những bịnh nhân mà trước đây chỉ có thể di chuyển trên những chiếc xe đẩy thì nay đã có thể tự mình phăng lại được, thậm chấy có người đã đi bộ được đến 2 km. các phòng thí nghiệm hiện bừa bãi cũng đã có dịch vụ xét nghiệm máu cho những người được gọi là có nguy cơ bị bệnh VĐKDT nếu như họ có bố hoặc mẹ hay anh chị em có mắc căn bịnh này. Và nếu như có kết quả xét nghiệm là dương tính thì có thể dùng liệu pháp gen để ngăn ngừa căn bệnh trước khi nó xảy ra.

You May Also Like

About the Author: thanhhuan

Leave a Reply