Những ai thường mắc chứng bệnh tê tay chân?

Tê tay chân là một căn bệnh không còn xa lạ với tất cả mọi người, vào mọi thời điểm trong năm. Cơ thể thường có cảm giác nhức, buốt ở bàn tay, bàn chân khiến cho làm việc, lao động bị giảm đi hiệu suất đáng kể. Với những ai thường xuyên mắc căn bệnh này, hướng điều trị như thế nào- các bạn cùng tham khảo nhé.

Với nhiều người khi cơ thể bị đau nhức thường nghĩ ngay đến yếu tố thời tiết gây ảnh hưởng đến cơ thêt. Tuy nhiên, căn bệnh tê tay chân được hình thành bên cạnh do yếu tố môi trường tác động còn do bản thân mỗi người thiếu các vi chất, do không thường xuyên hoat động khiến cho các cơ quan trên cơ thể không được vận động cũng gây nên tình trạng trên. Song dấu hiệu mắc căn bệnh này dễ nhận thấy nhất là ở một số trường hợp dưới đây

Tê tay chân thường xuất hiện ở những người cao tuổi

Những người cao tuổi thường hay mắc lão hóa trong cơ thể, khi các cơ quan đã có dấu hiệu “rệu rã” với những khớp xương không còn linh hoạt, cột sống có sự xuất hiện của các gai đốt sống.. cũng là lúc tê tay chân được hình thành. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là tay chân nhức mỏi, đau buốt ở các khớp xương, vai gáy, lưng cũng thường xuyên bị các cơn đau tác động đến khiến cho việc sinh hoạt vô cùng khó khăn. Những người cao tuổi là những người chịu đau đớn nhất khi cơ thể mắc chứng bệnh này.

Người mắc bệnh mãn tính

Những người mắc các căn bệnh mãn tính liên quan đến gan, thận, có dấu hiệu măc bệnh ung thư.. thường bị ảnh hưởng rất nặng nề. Các bệnh này chèn ép dây thần kinh và mạch máu trong cơ thể dễ dẫn đến đau nhức, tê tay chân. Mức độ bệnh lý tùy thuộc vào mức độ độ của người bệnh mắc phải, nhưng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt.

Những người ít vận động

Những người ít vận động như nhân viên văn phòng, tài xế.. do ít di chuyển, thường xuyên ngồi nhiều là những người mắc chứng tê tay chân cao nhất. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến mỏi các chi, tê mỏi vai gáy… dẫn đến sức khỏe yếu kém. Ngoài ra, với những người làm việc quá sức cũng bị ảnh hưởng bởi chứng bệnh này.

Nhìn chung, chứng bệnh tê tay chân hình thành trên mọi đối tượng cho dù là người cao tuổi hay người trẻ tuổi. Dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất là những cơn đau thường xuyên , không thường xuyên nhưng đều có điểm chung là nhức mỏi, tê buốt khiến cho năng suất làm việc, học tập không còn được tốt. Để hạn chế tình trạng trên thì bên cạnh việc rèn luyện nâng cao sức khỏe các bạn cũng nên quan tâm đến chế độ ăn uống phù hợp để có được cơ thể khỏe mạnh nhất.

 

You May Also Like

About the Author: thanhhuan

Leave a Reply