Phòng và điều trị loét dạ dày như thế nào

Chứng bệnh loét dạ dày là một trong ác bệnh gặp khá phổ biến và đang có xu hướng tăng ở nước ta.

Biến chứng của loét dạ dày

Những biến chứng của bệnh loét dạ dày rất nguy hiểm, đặc biệt là ở những trẻ em bị viêm loét dạ dày nhập viện trong tình trạng muộn bởi viêm loét dạ dày ở trẻ em phát triển rất nhanh. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, xuất huyết tiêu hóa hay thủng dạ dày, đặc biệt là những biến chứng gây hẹp môn vị.

loét dạ dày
Loét dạ dày

Những biến chứng này nếu không được điều trị ngay có thể nguy hiểm tới tính mạng và không điều trị triệt để dễ dẫn tới bệnh ung thư dạ dày, 1 dạng ung thư thường gặp và chiếm vị trí hàng đầu trong những ung thư đường tiêu hóa.

Phòng và điều trị loét dạ dày

Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị duy trì, đối với những bệnh nhân loét dạ dày, chế độ ăn là 1 phần của những yêu cầu điều trị do đó 1 chế độ ăn đúng cũng góp phần tích cực vào kết quả điều trị bệnh loét dạ dày:

Bệnh nhân cần tránh ăn những thức ăn dễ kích thích như:

  • Rượu, những chất gia vị như ớt, hạt tiêu.
  • Những thực phẩm có nhiều axit: hoa quả, dấm…
  • Không hút thuốc lá và thuốc lào.

Tuỳ thuộc vào mỗi giai đoạn bệnh và từng biến chứng kèm theo.

+ Đối với bệnh nhân đang bị xuất huyết tiêu hoá, trong đợt đau:

  • Bệnh nhân cần nằm tại chỗ, đặc biệt là tránh đi lại và tránh thay đổi tư thế một cách đột ngột.
  • Ăn những thức ăn lỏng (như sữa, nước cháo) chia làm nhiều bữa cho tới khi hết đau, hết những triệu chứng của xuất huyết tiêu hoá (như đi ngoài phân vàng), sau đó ăn đặc (như cháo, cơm nát) rồi ăn dần dần trở lại bình thường.

+ Ngoài đợt sau:

  • Bệnh nhân cần ăn chậm, nhai kỹ.
  • Buổi tối nên ăn 1 miếng bánh ngọt hoặc uống 1 cốc sữa nhỏ, không nên để dạ dày trống rỗng và đói.

Bệnh nhân viêm loét dạ dày cần chú ý: Có chế độ làm việc hợp lý, đặc biệt tránh làm việc gắng sức và căng thẳng thần kinh cũng như tâm lý.

Để giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh loét dạ dày an toàn và hiệu quả thì người bệnh không thể không sử dụng thực phẩm chức năng Jenstomax, là một trong những phương pháp mới dành cho những người có bệnh lý về đau dày, đặc biệt là loét dạ dày.

You May Also Like

About the Author: thanhhuan

Leave a Reply