Tại sao lại mắc hội chứng ruột kích thích?

Theo các chuyên gia sức khỏe hàng đầu, hội chứng ruột kích thích là một trong những căn bệnh mắc phải do rối loạn chức năng của ruột già thường gặp ngày nay.

Nếu không được thăm khám kỹ càng thì người bị bệnh có thể bị chẩn đoán nhầm sang nhiều các căn bệnh khác nhau. Vậy căn bệnh hội chứng ruột kích thích do những nguyên nhân nào gây ra? Hãy cùng xem nhé!

hội chứng ruột kích thích
Hội chứng ruột kích thích

Nguyên nhân gây ra hội chứng ruột kích thích?

– Các bạn có biết tỷ lệ mắc bệnh hội chứng ruột kích thích là khá cao, đặc biệt ở nhiều nước châu Âu và Bắc Mỹ. Ở tại Việt Nam ngày nay bệnh khá phổ biến và thường gặp ở lứa tuổi từ 20 cho đến 50 tuổi. Hội chứng ruột kích thích thường gặp nhất là ở phụ nữ, theo thống kê với nữ giới thường có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 4 lần so với nam giới

– Hội chứng ruột kích thích đó là sự rối loạn các nhu động của các ống tiêu hóa và gây ra bởi sự rối loạn của hệ thống các dây thần kinh trung ương cũng như rối loạn hệ thống dây thần kinh tự động trong thành ruột.

– Hiện tượng hội chứng ruột kích thích thường gặp có thể do tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy mà người bệnh gặp phải, nguyên nhân sâu xa là do quá trình làm tăng sóng nhu động để nhào lộn các thức ăn trong ống tiêu hóa, tăng nhu động của ruột non, thời gian di chuyển phân trong ruột bị giảm. Mà nhu động của ruột già có thể tăng hay giảm làm cho toàn bộ thời gian di chuyển của phân trong ruột có thể dài ra hay ngắn lại, dẫn đến hiện tượng táo bón hoặc tiêu chảy.

– Tình trạng hội chứng ruột kích thích cũng như tình trạng thay đổi tính nhạy cảm của ruột già hay trực tràng làm hạ thấp những phản xạ đi tiêu của bệnh nhân. Và gây ra rối loạn tâm lý như bị stress, hysteria; một số bệnh nhân nữ có tiền sử bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ, hoặc bị các chứng bệnh trầm cảm…

– Căng thẳng, lo âu, stress sẽ khiến cho hội chứng ruột kích thích trở nên nặng hơn

– Sau khi bạn bị nhiễm trùng cấp tính, thường gặp nhất là sau khi bị viêm dạ dày ruột cấp có thể xảy ra hội chứng ruột kích thích.

Với những nguyên nhân trên mà chúng tôi cung cấp về hội chứng ruột kích thích hi vọng đã giúp các bạn hiểu rõ nguyên nhân gây ra căn bệnh này cũng như tìm kiếm giải pháp chữa trị hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo việc sử dụng Jenstomax viên uống giúp chữa lành hội chứng ruột kích thích an toàn và hiệu quả

You May Also Like

About the Author: thanhhuan

Leave a Reply