Thuốc trị gai cột sống

Bệnh gai cột sống là một căn bệnh liên quan tới xương khớp và rất khó chữa và thậm chí còn để lại nhiều di chứng nghiêm trọng cho người bệnh, ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phương pháp cũng như thuốc trị thoái hóa cột sống, phát hiện sớm và có cách điều trị kịp thời thì quá trình điều trị sẽ đơn giản và nhanh hơn giúp người bệnh phục hồi sức khỏe, xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai và linh hoạt hơn.

Thuốc trị gai đốt sống đối với sức khỏe của bạn
Thuốc trị gai đốt sống đối với sức khỏe của bạn

Thuốc trị gai đốt sống đối với sức khỏe của bạn

Theo thống kê hiện nay từ Đông y đến Tây y cũng có rất nhiều phương pháp được áp dụng để điều trị căn bệnh gai cột sống như dùng thuốc giảm đau kháng viêm, điều trị bảo tồn hay phẫu thuật,…
Đa số bệnh nhân bị gai cột sống đều có những triệu chứng đau, lưng, cổ, sau đó lan ra tứ chi, làm yếu bàn tay, bàn chân. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do:
– Gai cọ xát với xương khác hoặc các phần mềm ở xung quanh như dây chằng, rễ dây thần kinh gây nên các cơn đau cho người bệnh hoặc do ống tủy bị quá thu hẹp, bệnh nhân sẽ có rối loạn đại tiểu tiện, mất cảm giác.
– Vùng thường xuất hiện các cơn đau là vùng cổ và thắt lưng. Và cơn đau xuất hiện khi bệnh nhân hoạt động như: đi, cúi, đứng ,… Cơn đau tăng khi cử động, giảm khi nghĩ ngơi.
– Ngoài ra, triệu chứng của bệnh gai cột sống còn biểu hiện đau lan xuống vai, lưng thường kèm theo nhức đầu.

Với những biểu hiện trên xuất hiện thì cần đến khám bác sĩ ngay để xác định nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời giúp tiết kiệm được chi phí, đề phòng được những biến chứng xấu có thể xảy ra khi bệnh gai cột sống phát triển nặng hơn sang giai đoạn viêm, ung thư.
Với thuốc trị gai đốt sống tốt hiện nay với chức năng kháng viêm, đào thải độc tố viêm nhiễm do quá trính thoái hóa, thoát vị gây nên, hoạt huyết tăng cường lưu thông máu đồng thời còn có tác dụng bồi bổ dinh dưỡng cho hệ thống cột sống bị thoái hóa giúp phục hồi lại hệ thống cột sống.

Bên cạnh việc dùng thuốc trị gai cột sống, người bị bệnh cần phải giữ cho cột sống luôn ở thư thế đúng, tiêu chuẩn như ngồi làm việc đúng tư thế, đi đứng thẳng lưng, không cong, không ngổi quá cao hay quá thấp so với bàn ghế, nằm ngủ giữ tư thế thoải mái cùng với chế độ ăn uống đủ chất, tập luyện thể dục đều đặn qua các bài tập tốt cho xương khớp như yoga, ngồi thiền, đi bộ,…sẽ giúp việc điều trị bệnh gai cột sống nhanh và ngăn ngừa bệnh phát triển cũng như hạn chế phát sinh bệnh.

You May Also Like

About the Author: thanhhuan

Leave a Reply