Tinh trùng yếu dễ sinh con gái

Tinh trùng yếu có khả năng sinh con gái hay không? Có rất nhiều luồng thông tin khiến bạn lo lắng và cần có sự tiếp cận thêm các thông tin khoa học để khẳng định tính chính xác của thông tin này. Khả năng thụ thai chậm có tác động đến khả năng phân loại giới tính hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có nhận thức đúng đắn nhất.

Theo cơ sở khoa học, giới tính của thai nhi là do tinh trùng của người bố quyết định. Tuy nhiên, môi trường thụ thai trong cơ thể người phụ nữ; hoàn cảnh thụ thai và thời điểm thụ thai; sức khỏe của tinh trùng… cũng sẽ tác động tới việc tinh trùng X hay Y của người bố có thể kết hợp được với trứng của người mẹ và tác động tới xác xuất sinh con trai hay con gái. Như vậy khi Tinh trùng yếu thì cả tinh trùng X và Y đều bị suy yếu và khả năng thụ thai thấp hơn bình thường. Từ nguyên nhân này khó có thể khẳng định chất lượng tinh trùng X hay Y bị suy giảm, điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác.

Tinh trùng yếu dễ sinh con gái
Tinh trùng yếu dễ sinh con gái

Tinh trùng yếu dễ sinh con gái

Nếu ăn những thực phẩm nhiều sodium và potassium như: xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa… trong vòng 3 tháng thì môi trường trong cơ thể người phụ nữ có nhiều chất kiềm hơn, tạo điều kiện cho tinh trùng Y phát triển và thụ tinh nên dễ sinh con trai. Dù nam giới  Tinh trùng yếu nhưng nếu môi trường thụ thai của nữ tốt, khả năng có con vẫn hết sức lớn. Sinh con trai hay gái không chỉ nằm hoàn toàn nguyên nhân ở nam giới.

Nếu ăn nhiều chất ma-giê và calcium, tức là đậu hủ, đậu nành, rau cải, đồ biển, sữa, trứng, nước khoáng, cà chua, cà rốt… nhiều thì sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng X phát triển và thụ tinh nên dễ sinh con gái.

Tinh trùng yếu dễ sinh con gái -2
Tinh trùng yếu dễ sinh con gái -2

Những nghiên cứu từ nhiều năm nay đã chứng minh tính axit hay kiềm của thức ăn có ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ sinh con trai hay gái. Nếu muốn sinh con trai, phái nữ thường ăn các thực phẩm có tính kiềm, và nam giới cần hấp thu thức ăn một cách cân bằng; muốn sinh con gái, các bà mẹ cần hạn chế những thực phẩm có nhiều tính kiềm, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều chất chua, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể, cả bố và mẹ đều cần hấp thu một lượng thực phẩm cân bằng về dưỡng chất.

Không có một bằng chứng cụ thể nào có thể khẳng định Tinh trùng yếu quyết định giới tính của thai nhi. Việc cần làm trước mắt của các cặp đôi là cố gắng thụ thai rồi hãy nghĩ đến giới tính. Bởi khi Tinh trùng yếu thụ thai đã không phải là việc dễ dàng.

 

Các bài bạn nên tham khảo:

bí quyết làm đẹp

cách làm trắng da mặt nhanh nhất

kinh nguyệt không đều

You May Also Like

About the Author: thanhhuan

Leave a Reply