Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày như chúng ta đã biết nó khá phổ biến trong đời sống xã hội ngày nay và bệnh đang có su hướng tăng rõ rệt, hàng năm số bệnh nhân bị mắc thêm tăng lên khoảng 2% . Căn cứ vào tài liệu nghiên cứu thì bệnh này đang là bệnh đứng đầu trong cả nước về tỷ lệ số người mắc những bệnh đường tiêu hóa . Để biết mình có mắc bệnh viêm loét dạ dày hay không thì bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.

viêm loét dạ dày
viêm loét dạ dày

Đau khi bị viêm loét dạ dày

Là triệu chứng không tránh khỏi khi bạn mắc phải bệnh này, bệnh thường đau ở vùng từ rốn trở lên tới phía dưới các xương sườn hoặc xuất hiện sau khi bạn ăn xong. Các cơn đau ở vùng thượng vị kéo dài từ 20 phút đến hơn 1 giờ. Cảm giác đau có thể xuất hiện ở bên trái nếu là viêm loét dạ dày hay xuất hiện bên phải nếu là bệnh viêm loét tá tràng. Cơn đau thường dai dẳng nó có thể lan ra hông sườn phải hay có thể đau ra phía sau lưng nếu như người bệnh bị loét ở thành sau dạ dày.

Bị ợ chua là dấu hiệu của viêm loét dạ dày

Hầu hết những người bị viêm loét dạ dày tá tràng trong gian đoạn đầu đều có hiện tượng ợ chua, bởi thời kì này thường thấy dịch vị có độ chua cao. Thường bị vào sáng sớm khi ta ngủ dậy hay sau khi ăn xong. Ợ chua và đau là 2 triệu chứng thường xuất hiện cùng một lúc và gặp ở bất kỳ bệnh nhân nào mới bị viêm dạ dày.

Đầy bụng khó tiêu và có thể bị táo bón

Thức ăn được đưa vào dạ dày tuy nhiên do dạ dày bị viêm loét vì thế sự co bóp và nghiền nát thức ăn quá trình này sẽ bị gián đoạn và khả năng tiêu hóa thức ăn sẽ giảm nên sẽ dẫn đến hiện tượng chậm tiêu và dễ bị táo bón.

Ợ hơi khi bị viêm loét dạ dày

Ợ hơi là hiện tượng hơi trong dạ dày đưa lên miệng và thoát ra thành tiếng. Thông thường chúng ta ăn xong cũng có thể ợ hơi tuy nhiên nếu ợ quá nhiều thì đó cũng là dấu hiệu để mình nhận biết viêm loét dạ dày.

Khi bị viêm loét dạ dày bệnh nhân bị nôn và buồn nôn

Nôn là thường gặp lúc dạ dày đang tiêu hóa thức ăn, khi bị đau nhiều dạ dày sẽ co bóp mạnh theo phản xạ đẩy ra ngoài, sau khi nôn xong sẽ thấy cơn đau giảm đi. Đây là hiện tượng thường thấy ở những bệnh nhân viêm loét dạ dày.

Phương pháp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh lý về xương khớp hiệu quả nhất hiện này là thực phẩm chức năng Jenstomax, là một trong những phương pháp mới nhất được các dược sĩ khuyến cáo nên sử dụng.

You May Also Like

About the Author: thanhhuan

Leave a Reply