Triệu chứng thiểu năng tuần hoàn não

Thiểu năng tuần hoàn não là một một căn bệnh do sự suy yếu của chức năng thần kinh tế bào não bởi tình trạng thiếu máu não không cung cấp đủ oxy lên não.

Triệu chứng thiểu năng tuần hoàn não ban đầu thường hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu nhưng để lâu nằng tình trạng bệnh năng hơn có thể dẫn tới đột quỵ, nhồi máu não và thậm chí có thể bị tử vong bởi vậy cần phát sớm và điều trị kịp thời để giảm tình trạng bệnh và ngăn chặn những di chứng của bệnh.

Thiểu năng tuần hoàn não
Thiểu năng tuần hoàn não

Nguyên nhân dẫn đến thiểu năng tuần hoàn não là khá đang dạng có thể do thiếu chất, thiếu máu não bởi chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng, do làm việc căng thẳng, quá tải, do bị chấn thương não, bị suy giảm tuần hoàn não, thiếu,….và rất nhiều nguyên nhân khác.

Thiểu năng tuần hoàn não

Triệu chứng thông thường hay gặp ở người mới bắt đầu bị là những cơn nhức đầu khó chịu, hay bị chóng mặt khi đứng lên, ù tai, hoa mắt, rối loạn vận nhãn, cảm giác hai chân như bị lấy đi đột ngột, không chóng mặt, không rối loạn ý thức, xảy ra khi ngửa đầu hoặc quay đầu đột ngột, gây thiếu máu thoảng qua ở cột tháp vùng hành não.

Bên cạnh đó bệnh thiểu năng tuần hoàn não còn xuất hiện với biểu hiện mất ngủ, một số người lại rối loạn nhịp ngủ: ngủ được vào buổi tối nhưng nửa đêm trằn trọc không ngủ, gần sáng lại ngủ, đêm không ngủ được, ngày lại ngủ gà ngủ gật và rối loạn xúc cảm, dễ xúc động, cảm động, dễ cáu gắt vô cớ, phản ứng ứng xử đôi khi bột phát, dễ ân hận.

Các triệu chứng của bệnh gợi ý lúc đầu thường xuất hiện thoáng qua, sau tiến triển, và hay tái phát, đặc biệt các tổn thương có thể lan toả rải rác hoặc có khi khu trú. Thiểu năng tuần hoàn não có thể diễn tiến lâu ngày với các dấu hiệu như trên và nếu để nặng hơn bệnh sẽ có nhiều biến chứng như đột quỵ, nhồi máu não, xuất huyết não, bệnh nhân có thể bị liệt nửa người hoặc tử vong do suy hô hấp, suy tuần hoàn vì thân não bị nhồi máu, hoại tử cấp tính, phù não, nhũn não. bạn thể thể sử dụng hoạt huyết nhất nhất để điều trị thiếu năng tuần hoàn máu não

Bởi vậy nếu có những triệu chứng thiểu năng tuần hoàn não cần đi khám ngay để xác định rõ nguyên nhân và có phương pháp điều trị thiểu năng tuần hoàn não tốt nhất và kịp thời giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh cũng như làm giảm tình trạng bệnh nhanh chóng. Bên cạnh đó, đề phòng ngừa và điều trị hiệu quả thiểu năng tuần hoàn não, cần có chế độ ăn uống khoa học, rèn luyện cơ thể và đặc biệt là bổ sung đủ chất dinh dưỡng, không làm việc quá sức, thư giãn nghỉ ngơi hợp lý, tránh tổn thương não bộ và có lối sống khoa học.

You May Also Like

About the Author: thanhhuan

Leave a Reply